;
Thứ năm, Ngày 30/03/2017

Nhập sản phẩm tìm kiếm ví dụ: bàn ăn, tủ tài liệu, bàn giám đốc ...

Thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong thủy

Khi nói đến phong thủy người ta thường hay nghĩ tới những điều kiêng kỵ, những điều tốt và những điều xấu của cùng một ý tưởng cho việc thiết kế, đặc biệt là thiết kế nội thất.

Trong thiết kế nội thất văn phòng, vấn đề phong thủy được đặt lên hàng đầu, nó đóng vai trò là đòn bẩy của những công đoạn tiếp theo, với nội thất phòng giám đốc thì việc thiết kế nội thất càng trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này đồng nghĩa với sự phát triển của toàn doanh nghiệp, phòng làm việc của người điều hành, người lãnh đạo phải luôn luôn được trau chuốt và thiết kế cẩn thận một cách tỉ mỉ và thận trọng.

Phải đặt ghế giám đốc, bàn làm việc như thế nào để phù hợp với phong thủy, phù hợp với tuổi tác của người lãnh đạo, nên hay không nên lựa chọn những tông màu quá tối, quá sáng cho nội thất phòng giám đốc, rèm vải có cần thiết cho những ô cửa phòng giám đốc không?... Dù bạn là những chuyên gia hàng đầu, thậm chí là những người giàu kinh nghiệm trong nội thất thì cũng nên thiết kế đảm bảo cho các yếu tố sau:

Tránh xa những yếu tố “Xung Sát” và ám quẻ

Phòng giám đốc cần đảm bảo một không gian thoáng đãng, mát mẻ và sang trọng, đặc biệt phải chú ý đến khoảng không gian có thể nhìn ra ngoài trời, khoảng không gian rộng và không có vật cản trở. Sự “xung – sát” ở đây chính là những điều kiêng kỵ, tránh những con đường bên ngoài có hướng xuyên thẳng vào phòng làm việc, bàn làm việc, hoặc những cây cột điện, cột biến áp, các thanh sắt to nhọn làm che khuất tầm nhìn. Những vật như vậy có thể coi là thứ án ngữ, tuần – triệt mang lại ý nghĩa phong thủy không mấy tốt đẹp.

Tránh xa những yếu tố “Xung Sát” và ám quẻ trong phòng giám đốc

Tránh xa những yếu tố “Xung Sát” và ám quẻ trong phòng giám đốc


Nếu như những vật dụng trên có khoảng cách xa với địa điểm phòng giám đốc thì nên khắc phục bằng cách thiết kế những tấm rèm vải để che lại, nhưng trong trường hợp khoảng cách gần và đối diện với cửa chính ra vào thì bắt buộc chúng ta phải thay đổi hướng cửa khác để tránh hướng cửa không tốt đẹp đó.

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế bàn giám đốc theo phong thủy

Phải lựa chọn địa thế ra sao?

Theo quan niệm về tâm linh, thì môi trường sống, môi trường làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đế cơ thể con người, không nên mua nhà, xây nhà, đặt văn phòng, phòng làm việc tại những nơi có âm khí nặng như: Chùa chiền, miếu mạo, các bệnh viện, trại giam, tòa án… Đây là những nơi có âm khí cao, không phù hợp để làm kinh doanh, và càng không thể phù hợp với những người làm lãnh đạo khi bệnh khí xung quang rất thịnh hành.

Tạo không gian thoáng, lượng ánh sáng vừa đủ cho phòng giám đốc

Phòng làm việc của giám đốc được thiết kế quá sáng, hay quá tối đều không tốt, điều này khiến lãnh đạo của bạn sẽ bị suy nhược thần kinh, ảnh hưởng đến thị giác và tạo ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Đông, Nam, Tây là những hướng cửa nên lựa chọn và hướng Bắc là hướng không tốt cho thiết kế, hướng này khí âm thịnh, dương suy khó mà làm ăn, khó mà phát triển, nếu có phát triển thì cũng trì trệ và chậm tiến.

Ngoài ra không nên thiết kế bàn giám đốc ngồi quá gần cửa sổ để tránh những tác động ngoại cảnh không may xảy ra, và lưu ý đến những tông màu mát mắt, hoặc ấm cúng để chống lại âm khí, thể hiện khí chất và phẩm chất tinh thần của người đứng đầu doanh nghiệp.

Tạo không gian thoáng, lượng ánh sáng vừa đủ cho phòng giám đốc

Tạo không gian thoáng, lượng ánh sáng vừa đủ cho phòng giám đốc

Bố trí phòng giám đốc lưu ý vấn đề tạo ra sinh khí văn phòng

Vị trí được coi là lý tưởng nhất, phòng giám đốc luôn luôn ở phía trong cùng, bên ngoài là các phòng dành cho nhân viên, được chia thành nhiều phòng nhỏ khác nhau. Điều này được giải thích bằng quan niệm tâm linh là tạo sự gắn kết, kết hợp cùng chung sức, đồng lòng vây quanh lãnh đạo để giúp đỡ, hộ tống, và tạo ra một khối lớn mạnh để phát triển. Đặc biệt lưu ý lối đi vào phòng giám đốc không nên đặt chính giữa, nên đặt ở vị trí thuận tiện mà các phòng nhân viên có thể di chuyển đến một cách nhanh chóng.

Điều kiện hướng ngồi làm việc của vị trí lãnh đạo

Vị trí đặt bàn làm việc của sếp đặc biệt kiêng kỵ đối diện cửa ra vào, và đằng sau lưng ngồi cũng không thể có cửa băng thông, điều này phạm phải “Lục Sát” nó tạo ra mâu thuẫn và sự khắc khoải khiến cho mọi việc, mọi sự điều khó mà thành công. Nếu bạn sinh năm 1974 có thể tham khảo luôn bài Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Giáp Dần 1974 này chi tiết hơn đấy.

Hướng ngồi làm việc lý tưởng nhất, phù hợp nhất cho phòng giám đốc là thế cục hình thành một vòng cung lớn hướng ra bên ngoài và được đặt trong vòng cung bảo vệ an toàn tránh những ám khí, sinh khí hại, và làm tăng lợi ích cho người lãnh đạo.

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn thiết kế, dự án

Mr. Giang: 0983 117896

Mr. Tuấn: 0961 438868

Mr. Cao: 0981 686 887

Gọi mua hàng 

043 5402270 (3 lines)

Ms. Nguyệt: (ext 201) 0966 02 6866

Ms. Hương: (ext 204) 0981 503 868

Ms. Bích: (ext 202) 096 727 6668

Đại lý

Mr. Giang: 0983 117896

Ms. Bích: 096 727 6668

Nhà máy

Mr. Thọ - Quản đốc

Tel: 098 373 7379

Fax: 043 376 6753

Chi nhánh Sài Gòn

Hotline: 0917 281 359

Mr. Duy: 0913 093 359

Tel: 08 35 101 012

Sản phẩm bạn đã xem

Trở về đầu trang